5 lợi ích của việc cắt bao quy đầu đối với sức khỏe của trẻ

Ngày đăng: 11-01-2021 10:31:47

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa loại bỏ bao quy đầu hoặc mô bao phủ đầu dương vật. Cắt bao quy đầu thường được thực hiện vào ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai sau khi sinh, cũng có thể là khi trẻ đến tuổi đi học. Cắt bao quy đầu ở trẻ em có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc ngăn ngừa hẹp bao quy đầu đến ung thư dương vật.

5 lợi ích của việc cắt bao quy đầu đối với sức khỏe của trẻ

Có rất nhiều lợi ích của việc cắt bao quy đầu cho trẻ em trai, chẳng hạn như:

+ Dương vật dễ dàng vệ sinh và làm sạch hơn: Dương vật không được cắt bao quy đầu dễ bị vi khuẩn phát triển hơn. Nguyên nhân là do, lớp da quy đầu không được lột bỏ có thể trở thành nơi tập kết của các chất bẩn. Nếu không được điều trị, chất thải có thể tích tụ và gây nhiễm trùng cho cơ quan sinh sản. Vì vậy việc cắt bao quy đầu không chỉ giúp ngăn chặn vi khuẩn và giúp trẻ vệ sinh dễ dàng hơn

+ Giảm thiểu nguy cơ trẻ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, đặc biệt là trong năm tuổi đầu tiên. Nhiễm trùng đường tiết niệu nặng có thể dẫn đến tổn thương thận sau này.

+ Ngăn ngừa các vấn đề dương vật khác, chẳng hạn như hẹp bao quy đầu và viêm nhiễm ở đầu dương vật.

+ Giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV sau này cho trẻ

+Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. dương vật

lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Trẻ ở độ tuổi nào thì nên cắt bao quy đầu?

Bé trai có thể được cắt bao quy đầu ở mọi lứa tuổi, nhưng nghiên cứu cho biết thời điểm tốt nhất để cắt bao quy đầu cho bé trai là khi bé vừa mới sinh ra. Lý do là, trẻ sơ sinh có thể phục hồi nhanh chóng, và vẫn cóbao quy đầu mỏng để vùng đầu dương vật không cần khâu.

Cắt bao quy đầu cho trẻ cần được thực hiện tại cơ sở y té chuyên khoa với bác sỹ tay nghề đảm bảo. Đừng vì sợ tốn kém mà lựa chọn cơ sở y tế chui chuyên môn và tay nghề không đảm bảo sẽ gây ra nhiều nguy cơ như:

+ Một trong những rủi ro chính của hẹp bao quy đầu ở trẻ là đầu dương vật không còn nhạy cảm với kích thích, mặc dù nguy cơ này sẽ không cản trở việc giao hợp khi trẻ đã trưởng thành.

+ Ngoài ra, có một nguy cơ nhỏ khác là dương vật của trẻ sẽ tiếp tục chảy máu liên tục sau khi cắt bao quy đầu.

+ Nguy cơ hẹp bao quy đầu ở trẻ em có thể xảy ra khi các bác sĩ cắt bao quy đầu ngắn hơn hoặc dài hơn mức cần thiết. Ngoài ra, cũng có thể bao quy đầu không lành hẳn hoặc thụt ngược vào đầu dương vật khiến trẻ phải tiến hành tiểu phẫu thêm.

+ Tăng nguy cơ viêm nhiễm nam khoa (viêm lỗ mở dương vật)

+ Nguy cơ chấn thương dương vật

Vì vậy Nếu cha mẹ muốn cắt bao quy đầu cho bé, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện ở bác sĩ có chuyên môn để có thể giảm thiểu những tác động xấu và biến chứng.

 
Bình luận

Bài viết liên quan