Cách điều trị tắc ống dẫn trứng

Ngày đăng: 15-04-2021 11:01:44

Theo nghiên cứu cho thấy, vô sinh do tắc ống dẫn trứng đang ngày càng gia tăng nhanh chóng, chính vì vậy đây là mối đe dọa của chị em trong độ tuổi sinh sản. Vậy có cách điều trị tắc ống dẫn trứng nào hiệu quả. Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa tìm hiểu vấn đề này nhé.

Trước khi vào vấn đề chính, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cho chị em về một số vấn đề liên quan đến tắc ống dẫn trứng.

Tắc ống dẫn trứng là gì?

Ống dẫn trứng (vòi trứng)là một cơ quan quan trọng trong hệ sinh sản của nữ giới là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung. Ống dẫn trứng có một đầu hở có chức năng đón noãn, đầu còn lại thông với buồng của tử cung.

Trong quá trình thụ thai, noãn của người phụ nữ sẽ kết hợp với tinh trùng của nam giới tại vòi trứng và tạo thành trứng đã được thụ tinh. Trứng sẽ di chuyển và làm tổ tại tử cung của nữ giới.

Tắc ống dẫn trứng được lí giải là hiện tượng ống dẫn trứng bị co hẹp, gây cản trở quá trình di chuyển của trứng đã thụ tinh và là nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

Kiểm tra tắc ống dẫn trứng bằng phương pháp gì?

Bước 1: Trước hết, kiểm tra kinh nguyệt xem có bất thường hay không, có xảy ra hiện tượng kinh nguyệt thất thường hoặc mất kinh hay không, từng mắc các bệnh mãn tính nào, có từng làm phẫu thuật hay không, tình trang dậy thì trước có bị ảnh hưởng của những chất độc hại trong nghề hay không để bước đầu suy đoán.

Bước 2: Kiểm tra phụ khoa về tình trạng phát triển của bộ phận sinh dục và buồng trứng xem có hiện tượng phình to không.

Bước 3: Dựa vào tình trạng đặc tính sinh dục của giọng nói, tóc, hình dáng cơ thể, trạng thái cơ thể. Kết hợp những thông tin ở trên có thể bước đầu suy đoán nguyên nhân cản trở rụng trứng.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, vì tắc ống dẫn trứng gây ra vô sinh ở nữ giới, khi điều trị phải biết chính xác về bệnh, cần đi đến bệnh viện ngay để xác định cụ thể vị trí bị tắc ống dẫn trứng, triệu chứng bệnh ở giai đoạn nào thì phải kiểm tra 1 cách chuẩn xác, sau đó mới tiến hành điều trị.

điều trị tắc ống dẫn trứng

Cách điều trị tắc ống dẫn trứng

Hiện nay có nhiều cách điều trị tắc ống dẫn trứng nhưng mỗi phương pháp lại có ưu điểm và hạn chế riêng, để lựa chọn bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Tại đây các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm cần thiết sau đó đưa ra lời khuyên lựa chọn phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Hiện nay trong y học hiện đại, cách điều trị tắc ống dẫn trứng bằng kỹ thuật định vị trên màn hình máy tính là phương pháp an toàn, hiệu quả, được các chuyên gia đánh giá cao trong điều trị tắc ống dẫn trứng, cho chị em khả năng mang thai trở lại bình thường. Đây là một trong những phương pháp được áp dụng tại các nền y học tiên tiến trên thế giới, được ghi nhận thành tựu trong công cuộc điều trị vô sinh hiếm muộn hiện nay và cũng là phương pháp mà phòng khám đa khoa Thiện Hòa sử dụng để chữa tắc ống dãn trứng.

Công nghệ thông tắc ống dẫn trứng định vị trên màn hình có sử dụng một ống dẫn công nghệ cao đưa vào trong âm đạo đến vùng tắc ống dẫn trứng, tắc đến đâu thông đến đấy thông qua lực ép của ống dẫn nhẹ nhàng thông suốt vùng ống dẫn bị tắc. Thao tác này được thục hiện nhanh, cả quá trình chỉ mất có 2-3 phút, làm một lần tỷ lệ mang thai sau thủ thuật rất cao.

Một số ưu điểm của công nghệ thông tắc ống dẫn trứng trên màn hình:

- An toàn: phương pháp đọ chính xác cao, chỉ tác dụng đến phần ống dẫn trứng bị tắc, không ảnh hưởng đến những cơ quan xung quanh.

- Kỹ thuật đem lại hiệu quả cao: ống dẫn công nghệ cao sẽ tác dụng vào phần tắc của vòi trứng, thông nhanh chóng, không gây hiện tượng ứ dịch, kết dính ống dẫn trứng, han chế tối đa tái phát trở lại.

- Chính xác: Với kỹ thuật thông tắc được định vị rõ ràng trên màn kết hợp với kỹ thuật nội soi ổ bụng sau đó dùng một loại ống nhỏ đưa vào vùng tắc trực tiếp của ống dẫn trứng không gây bất cứ tổn thương nào cho cơ thể.

Khả năng mang thai sau quá trình thủ thuật: Thông vị trí bị tắc đồng thời nuôi dưỡng lớp niêm mạc ống dẫn trứng, tăng cường chứng năn của ống dẫn trứng trong quá trình thụ thai giúp tỉ lệ thụ thai thành công cao hơn sau khi tiến hành thủ thuật.

Bác sĩ nhắc nhở: muốn điều trị dứt điểm viêm tắc ống dẫn trứng, trong quá trình điều trị, chỉ em cần phải tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, chỉ định của bác sĩ và vệ sinh vùng kín hàng ngày đúng cách… đồng thời nên đi tái khám để phát hiện bất thường sớm và chắc chắn bạn đã khỏi bệnh.

 Hy vọng với những chia sẻ trên đây chị em có thể biết được cách điều trị tắc ống dẫn trứng. Do dung lượng bài viết có hạn, vì vây nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ  với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bình luận

Bài viết liên quan