Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới?

Ngày đăng: 07-01-2021 11:01:26

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật y tế được thực hiện nhằm loại bỏ phần da bao quy đầu trên quy đầu dương vật. Bao quy đầu là phần da dính vào quy đầu và có chức năng bảo vệ dương vật. Việc cắt bao quy đầu giúp dương vật trở nên ẩm hơn và có thể tự bảo vệ khỏi tiếp xúc với các chất lạ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới, ngăn ngừa lây truyền HIV và các bệnh hoa liễu khác, cũng như giảm nguy cơ ung thư dương vật. Vậy cắt bao quy đầu Có Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Sản Của Nam Giới Không?

Sự khác biệt giữa dương vật đã cắt bao quy đầu và dương vật chưa cắt bao quy đầu

Sự khác biệt duy nhất giữa dương vật đã cắt bao quy đầu và dương vật chưa cắt bao quy đầu là có hoặc không có bao quy đầu. Dương vật bị hẹp bao quy đầu không còn bao quy đầu dính vào đầu dương vật. Trong khi phần đầu dương vật chưa cắt bao quy đầu vẫn bị bao quy đầu che phủ.

Bao quy đầu bảo vệ đầu dương vật khỏi ma sát và tiếp xúc trực tiếp với quần áo. Hẹp bao quy đầu cũng có thể làm tăng kích thích tình dục vì bao quy đầu có các sợi thần kinh rất nhạy cảm với các kích thích, ngay cả những va chạm nhẹ.

Nếu không có bao quy đầu, da đầu dương vật, thường ẩm ướt do màng nhầy, trở nên khô và dày lên để tự bảo vệ khỏi tiếp xúc thường xuyên. Điều này có thể làm giảm độ nhạy của dương vật với kích thích.

cắt bao quy đầu có ảnh hưởng sinh sản

Cắt bao quy đầu có Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Sản Của Nam Giới Không?

Khả năng sinh sản của nam giới được quyết định bởi tinh trùng Tinh trùng chất lượng phải đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố quan trọng đó là số lượng, hình dạng và sự di chuyển nhanh nhẹn. Nếu chỉ có một bất thường về tinh trùng từ 3 yếu tố này, nguy cơ vô sinh có thể tăng lên. Vì vậy việc cắt bao quy đầu không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Mà cắt bao quy đầu giúp ngăn ngừa nguy cơ các vấn đề về dương vật có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Cắt bao quy đầu không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu có thể giúp điều trị các vấn đề về dương vật có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Hẹp bao quy đầu và viêm bao quy đầu là hai trong số những vấn đề về dương vật phổ biến nhất gây vô sinh. Bệnh viêm bao quy đầu và hẹp bao quy đầu được tìm thấy ở 3,5% nam giới không cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là một vấn đề xảy ra khi bao quy đầu của dương vật không thể kéo xuống và bị "mắc kẹt" ở phía sau của đầu dương vật khi nó cương cứng vì nó quá chặt. Hẹp bao quy đầu có thể khiến nam giới bị vô sinh vì da quy đầu quá chật có thể ngăn cản các tế bào tinh trùng xuất tinh vào trong âm đạo. Hẹp bao quy đầu là một trường hợp cấp cứu y tế vì nó có thể gây ra tổn thương vĩnh viễn cho dương vật, điều này có thể làm giảm cơ hội sinh sản của bạn.

Trong khi đó, viêm bao quy đầu là một sưng da bao quy đầu và người đứng đầu của dương vật. Viêm bao quy đầu khiến dương vật cảm thấy ngứa, đỏ và sưng tấy. Viêm bao quy đầu dương vật có thể gián tiếp cản trở việc phóng tinh dịch và tinh trùng, dẫn đến các vấn đề vô sinh.

 
Bình luận

Bài viết liên quan