Chuyên mục: Bệnh trĩ

Phòng tránh bệnh trĩ cho bà bầu thế nào?
Phòng tránh bệnh trĩ cho bà bầu thế nào?

Để chủ động trong phòng tránh bệnh trĩ cho bà bầu một cách hiểu quả thì cần phải nẵm rõ được cơ chế và nguyên nhân gây bênh ở bà bầu..để ngăn chặn bệnh trĩ ở mẹ bầu cần thực hiện theo những hướng dẫn


Táo bón lâu ngày là nguyên nhân gây trĩ
Táo bón lâu ngày là nguyên nhân gây trĩ

Táo bón khi mới bị nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến táo bón mãn tính, từ đó gây ra hàng loạt các biến chứng nguy hiểm, điển hình như bệnh trĩ. Vậy tại sao táo bón lâu ngày lại có thể gây ra bệnh trĩ?


Sa búi trĩ sau sinh có sao không?
Sa búi trĩ sau sinh có sao không?

căn cứ theo từng mức độ trĩ mà chị em sẽ có các biểu hiện sa búi trĩ lâm sàng khác nhau. Nếu bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, tầm độ 1 hay độ 2 thì chưa có nhiều phiền toái. Nhưng đến giai đoạn nặng thì búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn và không thể đẩy vào trong được. Có thể dùng tay sờ thấy các búi trĩ nằm ngoài hậu môn, chúng nhìn giống như các cục thịt thừa.


Phân biệt trĩ và nứt kẽ hậu môn
Phân biệt trĩ và nứt kẽ hậu môn

Bệnh trĩ còn được gọi là bệnh lòi dom, bệnh được hình thành do sự căng tức và giãn nở quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ .. Còn bệnh nứt kẽ hậu môn là tình trạng xuất hiện một hoặc là nhiều các vết rách ở da hậu môn, vết rách nằm bên dưới đường lược hoặc là do hẹp hậu môn gâ


Những vấn đề người bị trĩ nên lưu ý
Những vấn đề người bị trĩ nên lưu ý

Trĩ tiến triển rất nhanh, bệnh phát triển qua 4 giai đoạn cơ bản, càng ở giai đoạn sau càng khó chữa và tốn kém hơn. Do đó nếu thấy dấu hiệu bệnh mà người bệnh đi chữa ngay thì việc chữa trị sẽ đơn giản hơn, nhanh khỏi hơn, tránh được biến chứng và tiết kiệm chi phí. Còn một khi bệnh đã nặng hơn thì càng khó chữa, thậm chí tốn kém tiền của. Nhưng nhớ cần lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo hiệu quả cũng như sự an toàn cho bản thân.


Apxe hậu môn nên uống thuốc gì?
Apxe hậu môn nên uống thuốc gì?

Để biết được nên uống thuốc gì khi bị áp xe hậu môn thì người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra, từ đó có được phương pháp điều trị chính xác nhất. Một số loại thuốc dùng để chữa áp xe hậu môn cần kể đến như:


Tất cả có 6 kết quả.