Chuyên mục: Chuyên khoa

Tác hại của bệnh xuất tinh ra máu?
Tác hại của bệnh xuất tinh ra máu?

Xuất tinh ra máu không chỉ ảnh hưởng đến “chuyện ấy” mà còn cảnh báo nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời nam giới có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng từ dó làm giảm khả năng thụ thai. Vậy tác hại của bệnh xuất tinh ra máu là gì, cách chữa trị như thế nào? mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé, chia sẻ bởi các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiện Hòa.


Viêm tinh hoàn có chữa được không?
Viêm tinh hoàn có chữa được không?

Bệnh viêm tinh hoàn hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện và điều trị sớm, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và lành mạnh. Dựa vào nguyên nhân gây bệnh, có 2 cách chữa viêm tinh hoàn hiệu quả nhất là:Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới?
Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật y tế được thực hiện nhằm loại bỏ phần da bao quy đầu trên quy đầu dương vật. Bao quy đầu là phần da dính vào quy đầu và có chức năng bảo vệ dương vật. Việc cắt bao quy đầu giúp dương vật trở nên ẩm hơn và có thể tự bảo vệ khỏi tiếp xúc với các chất lạ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới, ngăn ngừa lây truyền HIV và các bệnh hoa liễu khác, cũng như giảm nguy cơ ung thư dương vật. Vậy cắt bao quy đầu Có Ảnh Hưởng Đến Khả Năng Sinh Sản Của Nam Giới Không?


Tìm hiểu về bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là chỉ tình trạng sưng và đau hoặc kích ứng da và đầu dương vật. là một tình trạng phổ biến có nguy cơ xảy ra nhiều hơn ở nam giới chưa cắt bao quy đầu . Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể xảy ra ở nam giới đã cắt bao quy đầu. Chính vì vậy để ngăn ngừa nguy cơ ơhát triển bệnh nam giới cần cách giảm các yếu tố nguy cơ và giữ vệ sinh cá nhân tốt. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa để biết thêm thông tin.


Nam giới chưa cắt bao quy đầu có thể bị viêm bao quy đầu?
Nam giới chưa cắt bao quy đầu có thể bị viêm bao quy đầu?

Ở nam giới chưa cắt bao quy đầu, khu vực này được bao phủ bởi một nếp gấp của da được gọi là da bao quy đầu, hoặc bao quy đầu. Viêm bao quy đầu có thể xảy ra ở cả nam giới đã cắt bao quy đầu và chưa cắt bao quy đầu, mặc dù bệnh này phổ biến hơn ở nam giới chưa cắt bao quy đầu. Các bé trai thường chỉ bị ảnh hưởng nếu có bao quy đầu quá chật, khó kéo ra sau.


Xuất hiện mụn trên dương vật tại sao?

Giống như da trên các bộ phận khác của cơ thể, da trên dương vật của bạn dễ bị phát ban, mụn trứng cá, nhiễm trùng và các tình trạng khác. Mụn phát triển khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi dầu tự nhiên của da, được gọi là bã nhờn, cùng với mồ hôi, da chết và các mảnh vụn khác. Khi vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông, chúng có thể gây viêm và tạo ra những vết sưng tròn nhỏ, màu trắng như thịt. Những đốm này là vô hại. Chúng thường sẽ tự biến mất và không gây khó chịu đáng kể. Tuy nhiên ở một số trường hợp mụn xuất hiện trên dương vật chính là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) và cần được điều trị ngay


Nguyên nhân gây ngứa dương vật?
Nguyên nhân gây ngứa dương vật?

Ngứa dương vật có thể do một số nguyên nhân khác nhau. Đánh giá các triệu chứng khác cùng với nó có thể giúp xác định nguyên nhân. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục là nguyên nhân phổ biến gây ngứa dương vật, nhưng tình trạng này có thể phát sinh do dị ứng , nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và kích ứng hoặc viêm nhiễm nam khoa từ các nguyên nhân khác.


Tất cả có 48 kết quả.