Đau khi xuất tinh là bệnh gì?

Ngày đăng: 14-12-2020 14:59:55

Đau khi xuất tinh là khi bạn gặp phải những cảm giác đau đớn, bỏng rát trong hoặc sau khi xuất tinh. Bạn sẽ cảm thấy đau ở đáy chậu (vùng giữa hậu môn và bộ phận sinh dục) và niệu đạo (một ống chạy từ bàng quang đến cuối dương vật). Tình trạng này có thể gây khó chịu ở tinh hoàn và cản trở cảm giác khoái cảm tình dục của bạn.

Nguyên nhân nào gây xuất tinh đau?

Xuất tinh đau có thể do bất kỳ tình trạng nào có liên quan đến viêm hoặc nhiễm trùng các cơ quan liên quan đến xuất tinh hoặc các bộ phận cơ thể bao quanh các cơ quan đó. Xuất tinh đau là do một loạt các bệnh lý tiềm ẩn gây ra, nhưng một sự kiện chấn thương rất có thể không phải là thủ phạm.

+ Viêm: Khi tuyến tiền liệt, niệu đạo hoặc các thành phần khác của cơ quan sinh dục nam và vùng chậu bị viêm, bạn có thể cảm thấy đau khắp dương vật, xương chậu và lưng dưới. Viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn và viêm niệu đạo là những bệnh gây ra tình trạng đau khi xuất tinh

+ U nang hoặc sỏi: Các u nang hoặc sỏi có thể xuất hiện trong ống dẫn dương vật, nơi xuất tinh .

+ Các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD): STD ảnh hưởng đến dương vật, bìu và tinh hoàn gây ra cảm giác nóng rát và / hoặc đau khi xuất tinh. Chlamydia và trichomonas là những ví dụ phổ biến của STDs.

+ Khối u: Thông thường, xuất tinh đau đớn không phải là kết quả của ung thư tuyến tiền liệt , nhưng một liên kết đã được thiết lập giữa hai. Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những dạng ung thư phổ biến nhất ở nam giới và việc tầm soát được khuyến cáo cho tất cả nam giới trên 50 tuổi. Ngoài đau khi xuất tinh, ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể gây đau khi đi tiểu hoặc có máu trong tinh dịch.

+ Những thay đổi trong cơ thể do tuổi tác, tiền sử gia đình và chế độ ăn uống kém có thể dẫn đến thay đổi chức năng của tuyến tiền liệt dẫn đến đau khi xuất tinh

đau khi xuất tinh

Các triệu chứng xuất tinh đau đớn

Xuất tinh thường liên quan đến khoái cảm nên rất dễ xác định khi nào có vấn đề. Có thể cơn đau được tách biệt với sự kiện xuất tinh hoặc có thể nó trùng với các triệu chứng khác mà bạn đang gặp phải. Triệu chứng đau khi xuất tinh thường gặp là 

Đau khi xuất tinh
Đau ngay sau khi xuất tinh
Đau  chung ở dương vật và / hoặc bìu
Đau lưng dưới

Điều trị và giảm đau khi xuất tinh

Đến ngay cơ sở chuyên khoa ngay khi xuất hiện triệu chứng đau khi xuất tinh kèm theo Máu trong tinh dịch, đi tiểu đau, Sốt ,  ớn lạnh , buồn nôn và / hoặc đau nhức cơ thể,  tiểu buốt và đau bụng dưới . Các bác sỹ sẽ xem xét  tất cả các triệu chứng xuất tinh đau đớn cùng với đó là yêu cầu nam giới thực hiện một số kiểm tra xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân và tình trạng cụ thể. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị an toàn và phù hợp.

Các phương pháp điều trị phổ biến có thể áp dụng là:

+Thuốc: Bác sĩ có thể kê đơn các loại thuốc như kháng sinh để điều trị nhiễm trùng và một số bệnh. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc các dạng viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn gây ra được điều trị bằng các loại thuốc được kê đơn.

+Phẫu thuật: Các thủ thuật được khuyến nghị chuyên nghiệp có thể được yêu cầu để cắt bỏ tuyến tiền liệt hoặc điều trị một số dạng ung thư tuyến tiền liệt.

+Xạ trị và / hoặc liệu pháp hormone: Việc điều trị các tế bào ung thư thường được thực hiện bằng các kỹ thuật này. Nếu ung thư tuyến tiền liệt được xác định, đội ngũ chuyên gia y tế của bạn sẽ đánh giá mức độ nghiêm trọng và xác định hướng hành động tốt nhất để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

+Chờ đợi và theo dõi có thể là những bước đầu tiên để điều trị ung thư tuyến tiền liệt: Điều trị có thể bắt đầu bằng cách theo dõi cẩn thận các triệu chứng mới và cũ, sau đó tiến tới kiểm tra thường xuyên để xác định xem ung thư có tiến triển hay không.

Bình luận

Bài viết liên quan