Nam giới chưa cắt bao quy đầu có thể bị viêm bao quy đầu?

Ngày đăng: 29-12-2020 15:43:13


Viêm bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu dương vật bị viêm do nhiễm trùng hoặc các nguyên nhân khác. Bệnh gây ra đau đớn và khó chịu, nếu không được phát hiện can thiệp sớm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới nam giới. Vậy nam giới chưa cắt bao quy đầu nguy cơ mắc viêm bao quy đầu cao đúng không? Chi tiết thông tin cùng tìm hiểu sau:

Nam giới chưa cắt bao quy đầu có thể bị viêm bao quy đầu?

Ở nam giới chưa cắt bao quy đầu, khu vực này được bao phủ bởi một nếp gấp của da được gọi là da bao quy đầu, hoặc bao quy đầu. Viêm bao quy đầu có thể xảy ra ở cả nam giới đã cắt bao quy đầu và chưa cắt bao quy đầu, mặc dù bệnh này phổ biến hơn ở nam giới chưa cắt bao quy đầu. Các bé trai thường chỉ bị ảnh hưởng nếu có bao quy đầu quá chật, khó kéo ra sau.

Ngoài ra nguy cơ mắc viêm bao quy đầu cao đối với nam giới mắc các bệnh nhiễm trùng và tình trạng da khác nhau như:

Nhiễm nấm men (Candida) hoặc vi khuẩn sống trên da (nguyên nhân phổ biến nhất)

Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như herpes simplex

Kích ứng da do xà phòng, chất tẩy rửa hoặc thạch diệt tinh trùng

Tình trạng da lành tính (không phải ung thư), chẳng hạn như bệnh vẩy nến

Dài hoặc hẹp bao quy đầu

Một số loại ung thư da (rất hiếm)

nguyên nhân gây viêm bao quy đầu

Mặc dù bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể bị viêm bao quy đầu, nhưng tình trạng này rất có thể xảy ra ở những nam giới có bao quy đầu bó chặt khó kéo trở lại hoặc vệ sinh kém.

Bệnh tiểu đường có thể làm cho khả năng bị viêm viêm bao quy đầu cao hơn, đặc biệt nếu lượng đường trong máu không được kiểm soát tốt. Lượng đường trong máu cao làm tăng lượng đường trong nước tiểu. Nước tiểu giàu đường chảy xuống các tuyến và dưới bao quy đầu tạo môi trường thân thiện cho nấm men và vi khuẩn. Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát được khó chống lại nhiễm trùng.

Khi bệnh viêm bao quy đầu tiếp tục tái phát, có thể do nhiễm trùng nấm men lây truyền qua lại giữa các bạn tình khi quan hệ tình dục. Các triệu chứng bao gồm:

Phát ban đỏ, bị viêm trên đầu và thân dương vật hoặc dưới bao quy đầu

Ngứa hoặc rát ở vùng bị ảnh hưởng

Tiết dịch trắng, vón cục hoặc hơi vàng từ vùng da bị bệnh hoặc từ dưới bao quy đầu

Dựa vào các triêu chứng các bác sỹ có thể chẩn đoán bệnh Ngoài ra ở một số trường hợp cần thực hiện một số kiểm tra và xét nghiệm.

Cách chữa trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra. Nếu vấn đề là do nhiễm trùng nấm men, người bệnh sẽ được khuyên sử dụng kem chống nấm. Khi da bị viêm nhưng không bị nhiễm trùng, bạn sẽ được khuyến cáo giữ vùng da đó sạch sẽ, khô ráo và tránh dùng xà phòng hoặc kem dưỡng da có thể làm tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Đôi khi kem cortisone có thể giúp khắc phục sự cố nhanh hơn. Tuy nhiên, cortisone có thể làm cho một số bệnh nhiễm trùng nặng hơn, vì vậy tốt nhất là bạn nên tránh dùng loại thuốc này trừ khi được bác sĩ kê đơn.

Sau khi bắt đầu điều trị hiệu quả, bạn thường không cần tránh quan hệ tình dục , mặc dù quan hệ tình dục có thể làm tổn thương hoặc viêm nhiễm vùng bị ảnh hưởng.

Ở nam giới chưa cắt bao quy đầu, cắt bao quy đầu thường ngăn ngừa nhiễm trùng tái phát, đặc biệt là ở những nam giới có bao quy đầu căng, khó kéo.

Bình luận

Bài viết liên quan