Nguyên nhân của tinh dịch màu vàng

Ngày đăng: 03-12-2020 15:32:32

Đàn ông thường xuất tinh ra tinh dịch có màu trắng xám. Nhưng đôi khi, họ nhận thấy những thay đổi nhỏ về màu sắc và độ đặc của tinh dịch tinh dịch có thể có màu hồng, nâu đỏ, vàng hoặc xanh lá cây. Thay đổi màu sắc của tinh dịch không phải lúc nào cũng là nguyên nhân đáng báo động, nhưng nam giới nên đi khám bác sĩ nếu những thay đổi đó kéo dài hơn một tuần hoặc nếu họ có các triệu chứng khác, chẳng hạn như đau, sưng, sốt, ớn lạnh hoặc tiểu ra máu. Vậy  tinh dịch vàng là bệnh gì? nguyên nhân nào gây ra tinh dịch màu vàng?

Nguyên nhân của tinh dịch màu vàng

1. Nhiễm trùng

Các bệnh nhiễm trùng như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn và viêm tinh hoàn có thể gây ra tinh dịch màu vàng, có mùi hôi và thường kèm theo đau

nguyên nhân tinh trùng màu vàng

2. Tinh dịch trộn lẫn với nước tiểu.

Đôi khi, tinh dịch có mùi hôi màu vàng chảy ra khi xuất tinh do nước tiểu bị giữ lại bên trong niệu đạo. Khi tinh dịch đi qua niệu đạo, nó trộn lẫn với nước tiểu cô đặc có màu vàng và có màu vàng và có mùi hôi. Việc giữ lại nước tiểu dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) và chính nhiễm trùng tiểu là nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy dịch có mùi hôi và nóng rát

3. Tuổi già.

Khi một người đàn ông lớn lên, tinh dịch của anh ta trở nên vàng hơn theo tuổi tác. Nó là bình thường và lành tính. Nó không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và hoạt động tình dục của anh ấy. Không có nghĩa là mỗi lần xuất tinh dịch sẽ có màu vàng. Tinh dịch màu vàng xuất hiện khi xuất tinh không liên tục nhưng nam giới lớn tuổi tiết ra tinh dịch màu vàng thường xuyên hơn so với nam giới trẻ tuổi.

4. Chế độ ăn uống.

Một số loại thực phẩm có chứa lưu huỳnh có thể tạo màu vàng cho tinh dịch. Những thực phẩm này bao gồm hành, tỏi và hẹ. Một số loại thuốc cũng khiến tinh dịch chuyển sang màu vàng. Những loại thuốc này bao gồm một số loại vitamin tổng hợp và Rifampicin là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh lao .

Như vậy, từ những chia sẻ trên, chúng ta có thể kết luận rằng tinh dịch màu vàng chảy ra có thể là hoàn toàn bình thường và lành tính nhưng nếu kèm theo mùi hôi thì chứng tỏ có vấn đề, cần chẩn đoán và điều trị ngay.

 
Bình luận

Bài viết liên quan