Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới

Ngày đăng: 08-03-2021 10:20:37

Hẹp bao quy đầu là tình trạng rối loạn xảy ra ở nam giới chưa thực hiện quá trình cắt bao quy đầu. đây là tình trạng bao quy đầu quá căng do mô sẹo không thể kéo ngược ra khỏi đầu dương vật khi cương cứng. Gây ra triệu chứng Viêm và sưng bao quy đầu gây đau khi đi tiêu và quan hệ tình dục có thể gây đau và ngứa dương vật. Nguyên nhân hẹp bao quy đầu xuất phát từ nhiều yếu tố. Để tìm hiểu chi tiết mời bạn đọc theo dõi thông tin sau:

Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở nam giới

Hẹp bao quy đầu ở tuổi trưởng thành có thể do nhiều nguyên nhân như:

1. Viêm đầu dương vật

Viêm đầu dương vật xảy ra khi đầu và bao quy đầu của dương vật sưng lên. Thông thường Viêm đầu dương vật là don hiễm trùng nấm men Bệnh nấm Candida, nhưng vi khuẩn và các bệnh nhiễm trùng khác có thể gây ra

Nhiễm trùng nấm men Candida gây ra sự xuất hiện của các mô sẹo có thể làm cho bao quy đầu của dương vật thắt chặt. Viêm đầu dương vật có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc thuốc kháng nấm.

bệnh viêm bao quy đầu có thể được ngăn ngừa và điều trị bằng cách vệ sinh dương vật bằng nước ấm và xà phòng mỗi ngày. Nam giới cũng cần lau khô dương vật sau khi tắm và đi tiểu để điều trị và ngăn ngừa viêm bao quy đầu.

2. VIêm quy đầu

Bệnh có thể làm cho bao quy đầu căng, tiểu buốt, tấy đỏ, ngứa và sưng tấy. Tình trạng này là do da bị kích ứng khiến đầu dương vật sưng tấy. Một số nam giới bị viêm bao quy đầu có thể bị chảy dịch dày hoặc tiết dịch giữa bao quy đầu của dương vật. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ cho thuốc kháng sinh hoặc thuốc mỡ.

3. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Viêm bao quy đầu làm cho bao quy đầu của dương vật thắt lại có thể do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như bệnh da liểu, mụn rộp, Bịnh giang mai

nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

4. Một số tình trạng da

Một số tình trạng da như bệnh chàm, bệnh vẩy nến, địa y planus, và bệnh địa y có thể làm cho bao quy đầu của dương vật căng hơn.

 

5. Tuổi

Đối với nam giới lớn tuổi, tình trạng bao quy đầu bị thắt chặt có thể xảy ra do lớp da này mất đi độ đàn hồi và trở nên cứng hơn.

6. Tổn thương bao quy đầu của dương vật.

Tình trạng loạn dục, một số bệnh nhiễm trùng, kéo dài bao quy đầu dương vật quá thô và kéo dài bao quy đầu.

Phân loại hẹp bao quy đầu:

Hẹp bao quy đầu có thể xảy ra nếu bạn không thực hiện cắt bao quy đầu. Có hai loại tình trạng hẹp bao quy đầu, đó là:

Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là bao quy đầu quá chặt không thể kéo được xung quanh đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu bình thường xảy ra ở trẻ em từ 2-6 tuổi. Hẹp bao quy đầu không nguy hiểm nhưng có thể gây khó chịu nếu gây đau, tiểu khó và sưng tấy, nổi nốt đỏ ở bao quy đầu.

Bán hẹp bao quy đầu bao gồm bao quy đầu của dương vật không trở lại vị trí ban đầu của nó khi nó được kéo. Trong tình trạng này, đầu dương vật bị đau và sưng tấy. cần được điều trị kịp thời để giảm sưng, đau và cải thiện lưu thông máu đến dương vật.

Phòng ngừa hẹp bao quy đầu

Luôn làm sạch dương vật bằng cách kéo da quy đầu về phía sau. Tránh gây kích ứng bao quy đầu bằng cách không sử dụng các loại xà phòng có chứa nước hoa nếu bạn muốn vệ sinh bao quy đầu bằng xà phòng.

Cũng tránh sử dụng chất khử mùi trên dương vật vì chất khử mùi có thể gây kích ứng da trên bao quy đầu của dương vật. Điều trị ngay các bệnh nhiễm trùng ở dương vật hoặc bao quy đầu để giảm nguy cơ để lại sẹo, có thể khiến bao quy đầu bị thắt lại.

 
Bình luận

Bài viết liên quan