Phòng tránh bệnh trĩ cho bà bầu thế nào?

Ngày đăng: 29-07-2020 17:01:33

Bệnh trĩ có thể xảy ra ở mọi đối tượng, nguy cơ cao nhất là bà bầu. Bệnh không gây ra chết người nhưng gây khó chịu và biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu nếu không được phát hiện và xử lý sớm. Vì vậy việc phòng tránh là điều cần thiết và nên làm. Vậy phòng tránh bệnh trĩ cho mẹ bầu thế nào? Cùng các chuyên gia phòng khám thiện hòa hà nội  theo dõi thông tin sau đây.

Phòng tránh bệnh trĩ cho bà bầu thế nào?

Để chủ động trong phòng tránh bệnh trĩ cho bà bầu một cách hiểu quả thì cần phải nẵm rõ được cơ chế và nguyên nhân gây bênh ở bà bầu

Trĩ ở mẹ bầu là do quá trình mang thai lượng máu của mẹ bầu liên tục tăn lên làm giãn nỡ các tĩnh mạch . Bên cạnh đó bào thai càng lớn càng gây sức ép lên tĩnh mạch khung xương chậu tại trực tràng chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ ở phụ nữ mang bầu

Chính vì vậy để ngăn chặn bệnh trĩ ở mẹ bầu cần thực hiện theo những hướng dẫn sau của các chuyên gia phòng khám đa khoa thiện hòa hà nội:

trĩ ở mẹ bầu

  • Tạo thói quen đi tiểu tiện đúng giờ: Mẹ bầu nên tập cho mình thói quen đi vệ sinh vào một khung giờ nhất định. Bên cạnh đó tránh việc nhịn đại tiện và đại tiện quá lâu. Loại bỏ việc đọc báo chơi game và các loại hình giải trí trong thời gian đi vệ sinh.
  • Không nên ngồi hoặc đứng quá lâu: Thói quen sinh hoạt ngồi hoặc đứng quá lâu ở mẹ bầu cần phải từ bỏ. Vì thói quen này gây áp lực lớn đến khu trực tràng và hậu môn. Nếu do tính chất của công việc phải ngồi hoặc đứng trong nhiều giờ thì cứ sau 1h làm việc nên vận động nhẹ vài phút.
  • Nằm đúng tư thế: Để giúp quá trình lưu thông máu đến các chi được tốt nhất thì mẹ bầu nên nằm ngiêng bên trái , như vậy sẽ làm giảm áp lực lên tĩnh mạch ở khu trực tràng ngăn chặn đươcj quá trình hình thành búi trĩ
  • Phòng tránh tình trạng táo bón: Một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ chính là táo bón chính vì vậy để phòng tránh bệnh trĩ tốt nhất ở mẹ bầu cần ngăn chặn tình trạng táo bón xảy ra.

Vì vậy trong quá trình mang thai mẹ bầu nên bổ sung những thực phẩm nhuận tràng nhiều chất xơ, uống nhiều nước, hạn chế những thực phẩm cay nóng tránh xa các chất kích thích ..

  • -Vận động nhẹ nhàng: Tập các bài tập kegel hang ngày để giúp nâng cao khả năng co bóp của các cơ quan quanh hâuj môn đồng thời giúp mở rộng lưu thông khu vực trực tràng phòng tránh bệnh trĩ cho bà bầu một cách hiệu quả nhất.

Hy vọng với những thông tin mà các chuyên gia phòng khám thiện hòa cung cấp ở trên có thể giúp ích cho mẹ bầu. Nếu còn lo lắng hay thắc mặc về bệnh trĩ liên hệ ngay với các chuyên gia chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bình luận

Bài viết liên quan